| ||
Trong những ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ muốn chiêu đãi gia đình, những người thân món gà luộc là một món ăn phổ biến, dễ làm và khá ngon, tương đối thích hợp với túi tiền của các gia đình. Nhưng làm thế nào để chế biến gà được ngon và đẹp mắt? Nếu luộc kỹ để thịt bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; còn nếu giữ được lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra còn màu đỏ. Ðể khắc phục tình trạng này, khi luộc gà, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi tim (sôi lăn tăn không sủi sóng lên). Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để luộc gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ). Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian luộc phải tăng lên gấp đôi so với bình thường. |
Thứ Tư, 30 tháng 1, 2008
Bí quyết để luộc gà được đẹp và ngon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Facebook Badge
Người theo dõi
List bài viết
-
▼
2008
(37)
-
▼
tháng 1
(19)
- Web hay về thời trang
- web về món ngon
- áo cho mùa đông
- Váy điệu cho mùa đông
- Cho mùa đông ấm áp
- Fashon 2
- Fashon1
- Chè hạt sen hoa nhài
- Sinh tố chanh
- Canh ngao nấm rơm
- Bí quyết để luộc gà được đẹp và ngon
- Chè nha đam
- Sa lát trái cây
- Canh dưa chua đầu cá hồi
- Bò ướp tỏi chiên
- Mực xào thập cẩm
- Bánh ngọt hương quế
- Bún dọc mùng
- 3 món ngon cho bữa ăn hằng ngày
-
▼
tháng 1
(19)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét