Thứ Tư, 30 tháng 1, 2008

Bún dọc mùng



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 60 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 2 cây dọc mùng

- 1 trái cà chua

- 100g thăn heo

- 10 con nghêu

- 1/2 g bún tươi

- 100g giá sống

- Đường, muối, nước mắm, tiêu, mắm ruốc, dầu mè, hành lá, tắc, ớt, rau răm, chanh, nước me vắt.

Cách làm:

1. Nghêu tách vỏ lấy ruột. Hành lá xắt nhỏ, để riêng đầu hành trắng. Thịt thăn heo bằm hoặc cho vào máy xay nhuyễn, ướp nước mắm, đường, tiêu, dầu mè, hành lá, trộn đều, vo viên

2. Dọc mùng tước xơ, cắt khúc. Cà chua cắt múi cam, rau răm thái rối. Bắc chảo, phi thơm đầu hành, đổ nước vào nấu sôi, lần lượt cho cà chua, me vắt, thịt viên, nghêu và bạc hà vào. Nấu sôi lại lần nữa, nêm đường và nước mắm vừa ăn

3. Múc ra tô đã để sẵn giá, bún và rau răm, nết nhạt có thể thêm nước mắm ruốc và ớt, vắt chanh khi dùng.

Không có nhận xét nào: