Thứ Tư, 30 tháng 1, 2008

Canh ngao nấm rơm

Một chút gia vị mới cho món canh ngao sẽ đem đến cho bạn tô canh ngon thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần. Món canh này ăn cùng với bún hoặc cơm rất ngon.


Thời gian chuẩn bị và chế biến 20 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu

- 1kg ngao

- 100gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ)

- 2 củ sả

- 3 lá chanh

- 3 trái ớt, bằm nhỏ

- 3 lát giềng

- 1 trái tắc (quất)

- Rau ngò (rau mùi)

- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách làm

1. Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba. Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập. Tắc vắt lấy nước cốt.

2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.

Thưởng thức

Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc tắc món ăn vẫn rất thơm ngon.

Không có nhận xét nào: