Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 250g mực ống loại nhỏ
- 1 quả dưa leo
- 2 quả cà chua vừa chín tới
- 1/4 quả dứa (thơm) đã gọt vỏ (100g)
- 10g tỏi băm
- Hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
1. Mực rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm. Dưa leo cắt bỏ đầu, chà bớt nhựa, rửa sạch, chẻ dưa làm tư, bỏ ruột, thái miếng tam giác. Bỏ lõi dứa, thái lát mỏng (0,3cm).
2. Phi thơm 5g tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn 1 phút, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, múc ra tô, để riêng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét