Thứ Tư, 30 tháng 1, 2008

Sa lát trái cây

Vị ngọt mát của trái cây luôn luôn hấp dẫn mọi người. Cùng với vị chua chua, ngọt ngọt và màu sắc của các loại trái cây sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu sau bữa ăn.

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 4 muỗng canh xốt Mayonnaise
- 300gr dưa hấu
- 150gr nho xanh
- 150gr nho tím
- 300gr dưa lưới
- 1 trái chanh
- 1 trái đào
- Đậu phộng, rang chín, giã dập (hoặc hạnh nhân)
Bạn có thể thêm (bớt) một số loại hoa quả mà mình yêu thích và theo mùa.

Cách làm:

1. Nho xanh và tím ngâm rửa sạch, tách trái ra khỏi cuống. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, vỏ chanh xắt sợi.
2. Dưa hấu, dưa lưới dùng muỗng tròn múc thành những miếng vuông hình tròn.
3. Cho tất cả các loại trái cây vào một cái tô, rưới nước cốt chanh, xốt Mayonnaise lên trên. Trước khi ăn mới rắc vỏ chanh và đậu phộng.

Không có nhận xét nào: