Thứ Tư, 30 tháng 1, 2008

Web hay về thời trang

1. Sức trẻ Việt Nam

2. Thời trang trẻ Netmot

3. Thời trang 24h

web về món ngon

1. Món ngon dễ làm

2. Món ngon ngày nghỉ

áo cho mùa đông




Váy điệu cho mùa đông




Cho mùa đông ấm áp

Mùa đông lạnh nhưng vẫn đáng yêu nhé *_^

Fashon 2


Tự tin và trẻ trung nhé ^^

Bộ nì mặc đi biển nè ^^


Fashon1

Trẻ trung và duyên dáng mọi nơi ^^

Chè hạt sen hoa nhài

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 300g hạt sen tươi

- 50g hoa lài.

- 200g đường phèn.

- Nước dùng.

- Bột va-ni.

Cách làm:

1. Hạt sen bóc vỏ bỏ nhụy.

2. Hoa nhài nhặt bỏ từng cánh tàn, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

3. Đun sôi nước dùng cho hạt sen vào nấu mềm. Khi hạt sen mềm, cho dường phèn vào đun sôi

4. Nhắc xuống, cho hoa lài vào nêm vừa ăn. Thêm chút bột vani vào để có mùi thơm nhẹ.

Sinh tố chanh

Như một làn tóc mây bồng bềnh trong gió và nắng của trời thu, ly đồ uống sẽ tạo cho bạn một cảm giác khoan khoái dễ chịu để hòa mình với thiên nhiên và đất trời.



Thời gian chuẩn bị và chế biến 15 phút

Dành cho 4 người ăn


Nguyên liệu:


- 2 trái chanh tươi

- 5 muỗng cà phê sữa đặc

- 1 chút muối tinh

- Đá bào

Cách làm

1. Chanh tươi vắt lấy nước cốt, cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa đặc, muối tinh và đá đánh bông lên khoảng 5 phút cho đến khi có dạng tuyết.

2. Rót ra ly đế cao, trang trí thêm một miếng chanh tươi và chiếc ô nhỏ xinh xắn cho ly đồ uống thêm đẹp

Canh ngao nấm rơm

Một chút gia vị mới cho món canh ngao sẽ đem đến cho bạn tô canh ngon thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần. Món canh này ăn cùng với bún hoặc cơm rất ngon.


Thời gian chuẩn bị và chế biến 20 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu

- 1kg ngao

- 100gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ)

- 2 củ sả

- 3 lá chanh

- 3 trái ớt, bằm nhỏ

- 3 lát giềng

- 1 trái tắc (quất)

- Rau ngò (rau mùi)

- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách làm

1. Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba. Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập. Tắc vắt lấy nước cốt.

2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.

Thưởng thức

Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc tắc món ăn vẫn rất thơm ngon.

Bí quyết để luộc gà được đẹp và ngon



Trong những ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ muốn chiêu đãi gia đình, những người thân món gà luộc là một món ăn phổ biến, dễ làm và khá ngon, tương đối thích hợp với túi tiền của các gia đình. Nhưng làm thế nào để chế biến gà được ngon và đẹp mắt?

Nếu luộc kỹ để thịt bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; còn nếu giữ được lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra còn màu đỏ. Ðể khắc phục tình trạng này, khi luộc gà, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi tim (sôi lăn tăn không sủi sóng lên). Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để luộc gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ). Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian luộc phải tăng lên gấp đôi so với bình thường.

Ðể tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng gà khi luộc xong da bị sậm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt gà ra khỏi nước sôi và ngâm ngay con gà còn đang nóng hổi vào thau nước sạch, nước lạnh càng tốt. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc gà ra để giữ màu da không bị sậm xuống. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ da đã thắng quét một lớp lên da, da sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông con gà rất hấp dẫn./.

Chè nha đam



Thời gian chuẩn bị và chế biến 20 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu

- 250g đường cát trắng

- 1 nhánh nha đam gọt vỏ

- 5 trái dâu tây

- 1,2 lít nước.

Cách làm

1. Nha đam thái miếng vừa ăn, dâu tây cắt lát.

2. Đun sôi đường, nước cho nha đam vào nấu chín, tắt bếp. Cho dâu tây vào dọn ra chén.

Sa lát trái cây

Vị ngọt mát của trái cây luôn luôn hấp dẫn mọi người. Cùng với vị chua chua, ngọt ngọt và màu sắc của các loại trái cây sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu sau bữa ăn.

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 4 muỗng canh xốt Mayonnaise
- 300gr dưa hấu
- 150gr nho xanh
- 150gr nho tím
- 300gr dưa lưới
- 1 trái chanh
- 1 trái đào
- Đậu phộng, rang chín, giã dập (hoặc hạnh nhân)
Bạn có thể thêm (bớt) một số loại hoa quả mà mình yêu thích và theo mùa.

Cách làm:

1. Nho xanh và tím ngâm rửa sạch, tách trái ra khỏi cuống. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, vỏ chanh xắt sợi.
2. Dưa hấu, dưa lưới dùng muỗng tròn múc thành những miếng vuông hình tròn.
3. Cho tất cả các loại trái cây vào một cái tô, rưới nước cốt chanh, xốt Mayonnaise lên trên. Trước khi ăn mới rắc vỏ chanh và đậu phộng.

Canh dưa chua đầu cá hồi


Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 1 đầu cá hồi
- 300gr dưa cải chua
- 2 trái cà chua
- Hành lá, ớt tươi, củ hành tím
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm:

1. Hành tím băm nhuyễn, cải chua cắt khúc khoảng 2cm, hành lá cắt khúc 3 đến 4cm, cà chua cắt múi, ớt cắt sợi.
2. Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị: muối, tiêu, đường, hành tím băm, hạt nêm.

3. Cho vào nồi khoảng 3 muỗng dầu, phi củ hành tím cho thơm. Trút đầu cá vào xào thơm. Cho 2 lít nước vào nồi, nấu sôi, nêm gia vị muối, đường hơi nhạt.

4. Tiếp tục cho cải chua vào nấu tiếp cho cải chua thấm gia vị. Cuối cùng cho cà chua vào, nấu sôi kỹ, cho hành lá vào trộn đều.

5. Nhắc xuống nêm thêm 1 hoặc 2 muỗng nước mắm. Múc canh sườn với đầu cá hồi ra tô, thêm ớt tuỳ ý. Ăn nóng với cơm.


Bò ướp tỏi chiên



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 400gr thịt thăn bò
- 1 củ tỏi, bằm nhỏ
- 1 củ hành khô, bằm nhỏ
- 1 muỗng canh bơ tươi
- 1 trái ớt
- Hạt nêm, dầu ăn, rau sống

Cách làm

1. Thịt bò xắt miếng mỏng, to bản, lấy sống dao dần qua, ướp với hành khô, tỏi, hạt nêm, dầu ăn khoảng 10 phút.
2. Bắc chảo lên bếp, láng qua dầu ăn, cho thịt bò vào, áp chảo cả hai mặt. Bày thịt bò ra đĩa , cho bơ tươi lên trên, bơ sẽ tự tan chảy, trộn đều lên và thưởng thức.

Thưởng thức

Ăn kèm với rau sống, chấm nước mắm, tỏi.

Mực xào thập cẩm


Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 250g mực ống loại nhỏ

- 1 quả dưa leo

- 2 quả cà chua vừa chín tới

- 1/4 quả dứa (thơm) đã gọt vỏ (100g)

- 10g tỏi băm

- Hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

1. Mực rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm. Dưa leo cắt bỏ đầu, chà bớt nhựa, rửa sạch, chẻ dưa làm tư, bỏ ruột, thái miếng tam giác. Bỏ lõi dứa, thái lát mỏng (0,3cm).

2. Phi thơm 5g tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn 1 phút, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, múc ra tô, để riêng.

3. Phi thơm 5g tỏi băm còn lại với 2 thìa súp dầu ăn, cho dưa leo, cà chua và dứa xào với 1 thìa cà-phê hạt nêm. Cho mực vào trộn đều.

Bánh ngọt hương quế

Bạn vẫn thường mua bánh ngọt ngoài hàng để mọi người trong gia đình ăn? Hãy tự tay mình chuâbr bị những chiếc bánh ngọt với mùi thơm đặc trưng của hương quế theo công thức dưới đây.


Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 100gr bột mì (đã trộn bột nở)

- 100gr bơ tươi

- 90gr đường

- 1 quả trứng gà

- 1 muỗng café vani

- 100ml sữa tươi

- 1 muỗng cà phê bột quế

- Ít đường mịn



Cách làm:


1. Dùng máy đánh tan 60gr bơ và 90gr đường cho đến khi hỗn hợp chuyển thành kem, cho trứng và vani vào đánh tiếp. Đun nóng chảy số bơ còn lại.

2. Cho hỗn hợp bơ trứng ra tô, từ từ rắc bột mì và sữa vào, nhào kỹ đến khi hỗn hợp đó mềm và mượt, đổ vào khay đã phết dầu ăn, dàn phẳng mặt bánh.

3. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180oC rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ đó trong khoảng 30 phút. Để bánh nguội khoảng 5 phút mới lấy bánh ra, phết bơ đều lên mặt bánh, tiếp đến rắc bột quế và đường mịn.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bánh bằng nồi cơm điện: tráng một lớp dầu ăn hoặc bơ xung quanh thành nồi và đáy nồi cho khỏi cháy bánh và dính bột. Sập nút thổi cơm 2 lần thì bánh chin.

Bún dọc mùng



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 60 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 2 cây dọc mùng

- 1 trái cà chua

- 100g thăn heo

- 10 con nghêu

- 1/2 g bún tươi

- 100g giá sống

- Đường, muối, nước mắm, tiêu, mắm ruốc, dầu mè, hành lá, tắc, ớt, rau răm, chanh, nước me vắt.

Cách làm:

1. Nghêu tách vỏ lấy ruột. Hành lá xắt nhỏ, để riêng đầu hành trắng. Thịt thăn heo bằm hoặc cho vào máy xay nhuyễn, ướp nước mắm, đường, tiêu, dầu mè, hành lá, trộn đều, vo viên

2. Dọc mùng tước xơ, cắt khúc. Cà chua cắt múi cam, rau răm thái rối. Bắc chảo, phi thơm đầu hành, đổ nước vào nấu sôi, lần lượt cho cà chua, me vắt, thịt viên, nghêu và bạc hà vào. Nấu sôi lại lần nữa, nêm đường và nước mắm vừa ăn

3. Múc ra tô đã để sẵn giá, bún và rau răm, nết nhạt có thể thêm nước mắm ruốc và ớt, vắt chanh khi dùng.

3 món ngon cho bữa ăn hằng ngày

Rau muống trộn dầu giấm

Nguyên liệu: 1 bó rau muống, 100 g hành tây (1 củ vừa), muối, tiêu, đường, dầu ăn, giấm nuôi.

Cách làm:
Rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng non bào sợi, ngâm với nước muối pha loãng 3 phút cho sạch và trắng, vớt ra rửa lại, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, bào mỏng, tách rời từng sợi.

Làm dầu giấm: 1/3 bát giấm nuôi, 1/3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, đánh cho tan đều. Sau đó cho hành tây thái sợi vào hỗn hợp dầu giấm. Cho rau muống ra đĩa, trước khi ăn 5 phút, rưới dầu giấm lên.

Canh cá hú măng chua

Nguyên liệu: 300 g cá hú đã làm sạch (2 khứa), 300 g măng chua, 2 quả cà chua, 2 cọng mùi tàu, 1 quả ớt sừng, 1 vắt me (50 g), hạt nêm, đường, nước mắm.

Cách làm: Cá hú rửa sạch, ướp với 1 thìa súp nước mắm. Măng chua xả sạch, vắt ráo, mùi tàu thái nhuyễn, ớt sừng bào khoanh. Dầm me với nước sôi, bỏ xác, lấy 4 thìa súp nước. Đun sôi 1 lít nước, thả cá vào nấu vừa chín, vớt bọt. Cho tiếp măng chua và cà chua vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, nước me, 2 thìa súp đường, nấu sôi trở lại, tắt bếp.


Múc canh ra tô, cho rau mùi tàu và ớt sừng lên.


Cánh gà kho sả ớt

Nguyên liệu: 3 cánh gà (400 g), 50 g sả băm, 5 g tỏi băm, 10 g ớt xay, 1 cọng hành lá, hạt nêm, bột cà ri, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm: Rửa sạch cánh gà, chặt miếng vừa ăn (dài khoảng 3 cm), ướp 2 thìa cà phê hạt nêm, hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, tước sợi, ngâm vào nước cho tươi. Phi tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho sả vào xào. Tiếp theo cho bột cà ri và ớt xay vào xào vàng. Cho gà vào xào săn, thêm 1/2 bát nước sôi, kho với lửa nhỏ. Nêm thêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường. Khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.

Cho gà kho ra tô. Xếp hành lá tước sợi lên tô gà kho. Dùng nóng với cơm trắng.