Thứ Tư, 18 tháng 2, 2009

Bánh su kem kiểu...úc

Nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản:

- 1,5 kg khoai tây

- 200 gr bơ

- 2 quả trứng gà, 4 lòng đỏ trứng gà

- Gia vị


Dụng cụ:

- Túi bóp kem

- Đui bóp kem


Mách nhỏ bạn:

- Túi và đui bóp kem bạn có thể mua được ở 19-21 Hàng Thiếc hoặc 66 Bà Triệu (Hà Nội).

- Nếu không “cá kiếm” được túi bóp kem, bạn cũng có thể dùng báo cuộn lại, lót ở trong một lớp nilon.

Cùng bắt tay vào làm với Kênh 14 nhá:
Bước 1:

- Khoai tay gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.


Bước 2:



- Xay nhuyễn khoai tây đã luộc, cho trứng, bơ vào, trộn đều.
Bước 3:

- Nêm muối, hạt tiêu, trộn đến khi được hỗn hợp nhuyễn như trong hình.

Bước 4:

- Chuẩn bị túi đựng kem và đui bóp.

- Cho hỗn hợp vừa trộn vào túi.
Bước 5:

- Bóp thành những hình xinh xinh như thế này.

Mách nhỏ bạn:

- Tuỳ vào loại đui bóp kem mà bạn chọn, bánh su khoai tây sẽ có những hình dáng khác nhau nhé.
Vặn lò ở nhiệt độ 180 0C và cho bánh su vào nướng trong vài phút, bạn đã có món bánh su vàng rộm mà béo ngậy rùi nè.

Đơn giản đến bất ngờ...
Thưởng thức những viên su kem ngon lành béo ngậy nè!

Có thể ăn "su kem khoai tây"kèm cùng salad và đồ nướng

Trứng cuộn cơm kiểu Nhật

Nguyên liệu cho 1 đĩa Omu-raisu :

- 1 củ hành khô

- 1 vài cây nấm rơm (có thể thay bằng nấm hương nhá ;)).

- 30 gr thịt gà (phần thịt ức là ngon nhất đó)

- 20 gr bơ

- 1 bát cơm

- 3 quả trứng gà

- Muối, tiêu và tomato ketchup (sốt cà chua)

- Dầu ăn
Cùng làm nhé:
Bước 1:

- Phi hành thật thơm với 10 gr bơ.

- Thịt gà thái miếng khoảng 1cm, cho vào xào cùng bơ.

- Khi gà chín tới, bỏ nấm rơm thái lát mỏng vào xào cùng.

Bước 2:

- Đổ cơm vào rang, đến khi hạt cơm săn lại, xúc ra bát.


- Teens nhớ nêm sốt cà chua, muối, tiêu trong khi rang cho thật vừa khẩu vị nhá.
Bước 3:

- Tráng trứng thành 1 hình tròn đều và rộng.

Bước 4:

- Trứng vừa chín tới (có màu vàng nhạt), đổ phần cơm ở bước 2 lên trên trứng, nhớ đổ cơm vào 1 bên thôi.

Bước 5:

- Khéo léo cuốn nốt nửa miếng trứng còn lại lên trên.

Bước 6:

- Xúc phần trứng ra đĩa thật nhẹ tay vì trứng rất dễ rách.

Nào giờ thì bày ra đĩa và dùng sốt cà chua “tô điểm” cho bữa sáng của mình thui.

Sốt cà chua và sốt mayonnaise sẽ là «đôi bạn thân” với ai thích vị béo ngậy nhá!
Teens có thể sáng tạo thật nhiều cách trang trí khác nhau nè!
Mặt cười hello ngày mới năng động nha!

Nếu không khoái thịt gà có thể thay bằng xúc xích hoặc đơn giản chỉ là rau xanh
như ngô non hay cà rốt cũng rất hấp dẫn đó!

Pudding mặt trời

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để cho "ra đời" 2 cốc pudding:

- 100 ml sữa tươi

- 40 gr bột thạch agar hoặc 2 lá gelatine

- 3 thìa nước lạnh

- 60 gr đường
- 100 gr bơ


Thực hiện nhé:
Bước 1:

- Xoài gọt vỏ, cắt đôi, một nửa để xay, một nửa dùng để trộn cùng hỗn hợp pudding.

Bước 2:

- Cho sữa vào nồi, để nhỏ lửa, tiếp tục cho đường và bột agar (hoặc lá gelatine), quấy đều tay.

- Hỗn hợp sôi, đường và bột agar đã tan hết, bắc ra để nguội.

Bước 3:

- Cho1/2 quả xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng bơ.

Bước 4:

- Cho xoài đã xay vào hỗn hợp sữa đã để nguội, trộn đều.

Bước 5:

- ½ quả xoài còn lại thái hạt lựu, trộn cùng hỗn hợp xoài-sữa ở bước 4.

- Chuẩn bị khuôn với hình dáng theo sở thích của bạn và cho vào tủ lạnh (ngăn mát) khoảng từ 1-2 tiếng sau là bạn đã có món pudding mặt trời thơm ngon béo ngậy rùi!
Pudding mặt trời nè....bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi hoặc sốt Sô-cô-la nhé!

"Mặt trời" vàng óng ả nè!
Một cách trang trí đơn giản mà vẫn thật rực rỡ phải không nào?
Với những chiếc khuôn như thế này thì món bánh pudding của bạn sẽ hết veo sau vài phút đó!

Bánh táo - Nhìn là muốn làm! Thấy là muốn ăn!

Nguyên liệu cần “cá kiếm” nè:

- 120 gr đường (đường đỏ thì càng tốt nha)
- 120 gr bơ
- 3 lòng đỏ trứng làm bánh và 1 để phết lên bánh tạo màu
- 5 gr rượu rum
- 5 gr men nở
- 1 thìa nhỏ muối tinh
- 200 gr bột mỳ
- 1 quả táo

Giờ thì cùng “nhào bột” làm bánh thui:
Bước 1:

- Trộn đều bơ xắt miếng nhỏ, 3 lòng đỏ trứng gà và đường.









Bước 2:
- Khi hỗn hợp trên quyện đều vào với nhau, cho tiếp bột mỳ, men nở và muối, nhào thật kỹ.
Bước 3:

- Bột đã sẵn sàng, chuẩn bị khay nướng, lót một lớp bột mỳ khô lên trên trước khi trải lớp bột đã nhào vào.

Bước 4:

- Dùng chổi quét lên bề mặt bột một lớp lòng đỏ trứng gà.

Bước 5:

- Táo gọt vỏ, bỏ lõi, thái khoanh tròn đặt lên trên mặt bột.

- Cho tiếp táo tàu lên che phần lõi đã cắt bỏ.
Bước 6:

- Vặn lò nướng ở 2300C và nướng trong vòng 15-20 phút.


Bước 7:

- Bánh đã nướng xong, dùng chổi quét một lớp mứt đào lên mặt những khoanh táo, khoanh táo sẽ vừa bóng lại vừa thơm nữa.

Tèn! Tén! Ten! Món bánh táo đã sẵn sàng! Một miếng bánh và 1 cốc nước táo...thực đơn quá ổn cho bữa sáng phải không nào?

Hấp dẫn không?
Ăn thui nào!

Gatô khoai tây

Thời gian chuẩn bị: Khoảng 2 tiếng
Số lượng: Cho 8 người
Dụng cụ:

- Khuôn đường kính 22cm
- Nồi

Nguyên liệu

- 1,2 kg khoai tây

- 300 gr gan lợn

- 0.5 gr nấm hương

- Dầu oliu, gia vị

- 1 chút bơ đun nóng chảy

Bước 1:
- Rửa sạch, không gọt vỏ, cho khoai tây vào nồi luộc chín.
Bước 2:
-Sau khi đã luộc chín, gọt vỏ, để nguội.

Bước 3:
- Khoai nguội, thái thành khoanh dày 3mm.
Bước 4:
- Trộn đều khoai tây đã thái lát với muối, ớt bột và hạt tiêu.
Bước 5:
- Xắt lát gan lợn.
Bước 6:
- Nấm hương ngâm rửa sạch, ngâm trong nước ấm đến khi mềm ra, thái mỏng.
Bước 7:
- Chuẩn bị khuôn đường kính 22cm, lót một lớp bơ nóng chảy bên trong khuôn để khi lấy bánh không bị dính.
Bước 8:
- Xếp khoai tây kín đáy khuôn và thành khuôn.
Bước 9:
- Xếp xen kẽ nấm, gan lợn và khoai tây thành các lớp cho đến khi đầy khuôn.
Bước 10:
- Vặn lò nướng 2200C, cho bánh vào nướng trong vòng 25 phút.

Tèn tén ten, gatô khoai tây đã sẵn sàng để nhồm nhoàm, bạn có thể dùng vài nhánh lá húng bạc hà để trang trí phía trên cho đẹp. Bánh gatô khoai tây ngon hơn khi ăn nóng nên khi làm xong bạn phải alô cho lũ bạn đến "đánh chén" đúng lúc nhé. Chúc bạn thành công!