Thứ Ba, 17 tháng 3, 2009

Cá thu hấp nấm, măng chua

Nguyên liệu:

250g cá thu, 150g măng chua thái sợi, 100g nấm rơm thái đôi, 1/4 củ hành tây thái sợi, 1 cây hành lá tỉa hoa, 4 tép tỏi đập giập, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 củ gừng nhỏ thái sợi, 2 thìa cà-phê dầu ăn, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa súp nước dùng, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp dầu hào.

Thực hiện:

Cá ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, tiêu, dầu ăn, khoảng 10 phút. Đun nóng dầu ăn rán cá với tỏi đập dập. Phi thơm tỏi, gừng, hành tây rồi cho măng chua, nấm vào xào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, dầu hào, đường, nước dùng.

Cá cho vào đĩa, đổ măng chua lên cho vào xửng hấp 10 phút.

Thưởng thức:

Rắc hành lá lên cá. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào: