Thứ Ba, 17 tháng 3, 2009

Canh măng chua nấu ếch

Nguyên liệu:

250g măng chua, 500g ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, 100g cà chua bi thái đôi, 1 quả ớt sừng thái lát, 1 vắt me nhỏ, 1 cây rau ngổ, mùi tàu thái nhỏ, 1 lít nước dùng, 2 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn, 1/2 thìa cà-phê tiêu.

Thực hiện:

Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, vớt tỏi ra. Tiếp đến cho cà chua, ếch vào xào, cho nước dùng vào nấu sôi. Me dầm lấy nước bỏ xác, nêm nước mắm, hạt nêm, đường cho vừa ăn, cho măng chua vào nấu khoảng 5 phút, cho ớt, rau ngổ và mùi tàu vào, tắt lửa.

Thưởng thức:

Múc canh ra tô, rắc tiêu, tỏi phi. Dùng kèm với nước mắm có ớt thái lát.

Không có nhận xét nào: