Thứ Ba, 17 tháng 3, 2009

Mì ống xào thịt gà

Nguyên liệu:

150g mì ống (penne), 150g thịt ức gà, 2 tai nấm đông cô thái nhỏ, 100g ớt chuông, 100g đậu que, 1/4 củ hành tây, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước tương, đường.

Thực hiện:

Mì ống luộc vừa chín, xả nước lạnh để ráo, trộn ít dầu cho khỏi dính. Ức gà luộc chín, thái sợi. Đậu que trụng chín, thái khúc. Nấm đông cô thái nhỏ. Ớt chuông thái sợi. Hành tây thái lát.

Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn. Cho hành tây vào xào, thêm ớt chuông, đậu, nấm, gà. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước tương, 1/2 thìa cà-phê đường, cho mì vào trộn đều.

Thưởng thức:

Xúc mì ra đĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng với nước tương.

Không có nhận xét nào: