Thứ Ba, 17 tháng 3, 2009

Măng chua xào thịt bò

Nguyên liệu:

200g măng chua, 150g thịt bò phi-lê thái miếng mỏng, 100g ớt Đà Lạt vàng, đỏ thái que, 4 củ hành tím thái làm đôi, 50g cà chua bi thái đôi, 2 cây hành lá cắt khúc, 1 cây cần tây cắt khúc, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, 2,5 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước dùng.

Thực hiện:

Ướp thịt với hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu và 1 thìa súp dầu ăn. Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay. Đun nóng phần dầu ăn còn lại, cho hành tím vào xào. Kế tiếp cho cà chua, măng, ớt, cần tây. Nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, tiêu, nước dùng, xào chín rồi cho thịt bò và hành lá vào đảo đều, tắt lửa.

Thưởng thức:

Cho ra đĩa, rắc tiêu và dùng nóng.

Không có nhận xét nào: