Thứ Tư, 30 tháng 1, 2008

Bánh ngọt hương quế

Bạn vẫn thường mua bánh ngọt ngoài hàng để mọi người trong gia đình ăn? Hãy tự tay mình chuâbr bị những chiếc bánh ngọt với mùi thơm đặc trưng của hương quế theo công thức dưới đây.


Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 100gr bột mì (đã trộn bột nở)

- 100gr bơ tươi

- 90gr đường

- 1 quả trứng gà

- 1 muỗng café vani

- 100ml sữa tươi

- 1 muỗng cà phê bột quế

- Ít đường mịn



Cách làm:


1. Dùng máy đánh tan 60gr bơ và 90gr đường cho đến khi hỗn hợp chuyển thành kem, cho trứng và vani vào đánh tiếp. Đun nóng chảy số bơ còn lại.

2. Cho hỗn hợp bơ trứng ra tô, từ từ rắc bột mì và sữa vào, nhào kỹ đến khi hỗn hợp đó mềm và mượt, đổ vào khay đã phết dầu ăn, dàn phẳng mặt bánh.

3. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180oC rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ đó trong khoảng 30 phút. Để bánh nguội khoảng 5 phút mới lấy bánh ra, phết bơ đều lên mặt bánh, tiếp đến rắc bột quế và đường mịn.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bánh bằng nồi cơm điện: tráng một lớp dầu ăn hoặc bơ xung quanh thành nồi và đáy nồi cho khỏi cháy bánh và dính bột. Sập nút thổi cơm 2 lần thì bánh chin.

Không có nhận xét nào: