Thứ Tư, 18 tháng 2, 2009

Bánh "chuối" ... kiểu Pháp

Chuẩn bị những nguyên liệu sau (cho 6 người):

- 125 gr bột mỳ

- 30 gr bơ nấu chảy

- 5 gr muối tinh

- 3 quả trứng gà

- 200 ml sữa tươi

- 50 ml nước lọc

- 6 quả chuối chín

- 1 chút rượu rhum hoặc vang

- 1 thanh sô-cô-la

- Đường xay

Dụng cụ:


- Dụng cụ đánh trứng (hoặc máy đánh trứng thì càng tốt :D).

- Rổ lưới dày loại nhỏ có cán.

- Chảo không dính loại to.

Thực hiện nào:

Bước 1:
- Dùng rổ lưới để rây bột, như thế bột sẽ mịn và không bị vón khi quấy đâu bạn ạ.
Bước 2:

- Cho trứng, muối và 1 ít đường xay vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

- Cho từ từ sữa tươi, nước lọc và bơ nấu chảy vào, trộn đều tay.
Bước 3:

- Hỗn hợp bột đã chuẩn bị xong, chuyển sang đun cách thuỷ sô-cô-la. Nhớ là để lửa thật nhỏ nhé, không sô-cô-la sẽ bị cháy đó.
- Khi sô-cô-la đã nóng chảy, cho từ từ 5 thìa sữa tươi vào quấy đều, bắc ra để nguội.
Bước 4:
- Chuối bóc vỏ, thái thành khoanh nhỏ như trong hình.
Bước 5:
- Láng 1 ít dầu trên mặt chảo, cho bột vào dàn đều theo khuôn chảo.
Bước 6:
- Bánh vàng 1 bên, lật mặt bánh và phết 1 lớp mỏng sô-cô-la vào giữa bánh.
Bước 7:
- Cho tiếp chuối lên trên mặt sô-cô-la.
Bước 8:
- Gấp các mép bánh lại theo nhân chuối đã xếp, lật đều hai mặt.

Xếp vài lát chuối và phết chút sô-cô-la lên mặt bánh, cuối cùng rắc đường xay, vậy là bạn đã có thể “nhâm nhi” bánh chuối...kiểu Pháp rùi đó.

Không có nhận xét nào: