Thứ Tư, 18 tháng 2, 2009

Bánh su kem kiểu...úc

Nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản:

- 1,5 kg khoai tây

- 200 gr bơ

- 2 quả trứng gà, 4 lòng đỏ trứng gà

- Gia vị


Dụng cụ:

- Túi bóp kem

- Đui bóp kem


Mách nhỏ bạn:

- Túi và đui bóp kem bạn có thể mua được ở 19-21 Hàng Thiếc hoặc 66 Bà Triệu (Hà Nội).

- Nếu không “cá kiếm” được túi bóp kem, bạn cũng có thể dùng báo cuộn lại, lót ở trong một lớp nilon.

Cùng bắt tay vào làm với Kênh 14 nhá:
Bước 1:

- Khoai tay gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.


Bước 2:



- Xay nhuyễn khoai tây đã luộc, cho trứng, bơ vào, trộn đều.
Bước 3:

- Nêm muối, hạt tiêu, trộn đến khi được hỗn hợp nhuyễn như trong hình.

Bước 4:

- Chuẩn bị túi đựng kem và đui bóp.

- Cho hỗn hợp vừa trộn vào túi.
Bước 5:

- Bóp thành những hình xinh xinh như thế này.

Mách nhỏ bạn:

- Tuỳ vào loại đui bóp kem mà bạn chọn, bánh su khoai tây sẽ có những hình dáng khác nhau nhé.
Vặn lò ở nhiệt độ 180 0C và cho bánh su vào nướng trong vài phút, bạn đã có món bánh su vàng rộm mà béo ngậy rùi nè.

Đơn giản đến bất ngờ...
Thưởng thức những viên su kem ngon lành béo ngậy nè!

Có thể ăn "su kem khoai tây"kèm cùng salad và đồ nướng

1 nhận xét: