Thứ Ba, 17 tháng 2, 2009

Làm kẹo gôm "dễ như ăn kẹo"

Bọn mình cần có:

- 150gr đường

- 26gr bột gelatine

- 63ml nước

- 15ml sirô dâu

- Khuôn cắt


Vận hành dây chuyền sản xuất nào!

Bước 1:

- Cho gelatin, đường, nước vào nồi đun.

Bước 2:

- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho siro dâu vào khuấy đều, rùi đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp kẹo hơi sền sệt.

Bước 3:

- Đổ kẹo ra một cái khay hoặc hộp có thành cao rồi ngâm vào trong nước lạnh cho kẹo nguội lại ná!

Bước 4:

- Lấy kẹo ra khỏi khay, sau đó rắc một lớp đường mỏng lên trên.

Bước 5:

- Dùng khuôn cắt kẹo thành những hình đẹp đẹp xinh xinh. Khuôn trái tim thế này là nhất rùi nhỉ!


Bước 5:

- Dùng khuôn cắt kẹo thành những hình đẹp đẹp xinh xinh. Khuôn trái tim thế này là nhất rùi nhỉ!

Bước 6:

- Công đoạn cuối cùng là viền một lớp đường quanh kẹo cho thêm phần lung linh nhé!

Giờ sang khu trưng bày “tác phẩm” này:

http://kenh14.vn/200861072111551_tm,5cat35/lam-keo-gom-de-nhu-an-keo.chn

Không có nhận xét nào: