Thứ Tư, 18 tháng 2, 2009

Pudding mặt trời

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để cho "ra đời" 2 cốc pudding:

- 100 ml sữa tươi

- 40 gr bột thạch agar hoặc 2 lá gelatine

- 3 thìa nước lạnh

- 60 gr đường
- 100 gr bơ


Thực hiện nhé:
Bước 1:

- Xoài gọt vỏ, cắt đôi, một nửa để xay, một nửa dùng để trộn cùng hỗn hợp pudding.

Bước 2:

- Cho sữa vào nồi, để nhỏ lửa, tiếp tục cho đường và bột agar (hoặc lá gelatine), quấy đều tay.

- Hỗn hợp sôi, đường và bột agar đã tan hết, bắc ra để nguội.

Bước 3:

- Cho1/2 quả xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng bơ.

Bước 4:

- Cho xoài đã xay vào hỗn hợp sữa đã để nguội, trộn đều.

Bước 5:

- ½ quả xoài còn lại thái hạt lựu, trộn cùng hỗn hợp xoài-sữa ở bước 4.

- Chuẩn bị khuôn với hình dáng theo sở thích của bạn và cho vào tủ lạnh (ngăn mát) khoảng từ 1-2 tiếng sau là bạn đã có món pudding mặt trời thơm ngon béo ngậy rùi!
Pudding mặt trời nè....bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi hoặc sốt Sô-cô-la nhé!

"Mặt trời" vàng óng ả nè!
Một cách trang trí đơn giản mà vẫn thật rực rỡ phải không nào?
Với những chiếc khuôn như thế này thì món bánh pudding của bạn sẽ hết veo sau vài phút đó!

Không có nhận xét nào: