Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2009

Salad vỏ dưa hấu - món lạ mà lại tốt!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

-Vỏ dưa hấu

- Ớt chuông

- Giò lụa

- Tỏi, chanh, nước mắm, đường, lá bạc hà

Mách nhỏ: Các bạn có thể thay ớt chuông bằng xoài hoặc dứa xanh, thay giò bằng tôm nõn để món salad có thêm nhiều hương vị.

Bước 1:

- Thái nhỏ ớt chuông ra nào. Ớt có càng nhiều màu thì salad càng đẹp nhá!







- Sau đó, các bạn nên ngâm ớt vào nước cho đỡ hăng.







Bước 2:

- Với giò cũng thái thành dạng sợi như ớt nghen.


Bước 3:

- Sau khi đã cắt phần ruột đỏ để sang một bên thì các bạn phải gọt bỏ phần vỏ xanh đi, chỉ lấy phần cùi trắng thôi.

- Rùi cũng thái nhỏ như que tăm nè.

Bước 4:

- Phần nước trộn salad sẽ gồm có: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh + tỏi, lá bạc hà băm nhỏ.

Bước 5:

- Cho tất cả những thứ đã chuẩn bị được vào bát nào!
- Rưới đều nước salad vô và trộn











Để khoảng 5 phút cho ngấm là có thể "đánh chén" rùi!

Sẽ có mùi thơm mát thật đặc trưng của dưa hấu

Giòn hơn nhiều so với các loại salad khác đó!

Điệu đà và kiểu cách trong ly cocktail nà!

Măm măm với bánh mì vào bữa sáng cũng ổn lắm nha!

Lại còn cực kì đủ chất nữa chứ!

Sẽ là một món miến trộn tuyệt vời cho những teens đang giảm cân đó!

Không có nhận xét nào: