Thứ Tư, 18 tháng 2, 2009

Gatô khoai tây

Thời gian chuẩn bị: Khoảng 2 tiếng
Số lượng: Cho 8 người
Dụng cụ:

- Khuôn đường kính 22cm
- Nồi

Nguyên liệu

- 1,2 kg khoai tây

- 300 gr gan lợn

- 0.5 gr nấm hương

- Dầu oliu, gia vị

- 1 chút bơ đun nóng chảy

Bước 1:
- Rửa sạch, không gọt vỏ, cho khoai tây vào nồi luộc chín.
Bước 2:
-Sau khi đã luộc chín, gọt vỏ, để nguội.

Bước 3:
- Khoai nguội, thái thành khoanh dày 3mm.
Bước 4:
- Trộn đều khoai tây đã thái lát với muối, ớt bột và hạt tiêu.
Bước 5:
- Xắt lát gan lợn.
Bước 6:
- Nấm hương ngâm rửa sạch, ngâm trong nước ấm đến khi mềm ra, thái mỏng.
Bước 7:
- Chuẩn bị khuôn đường kính 22cm, lót một lớp bơ nóng chảy bên trong khuôn để khi lấy bánh không bị dính.
Bước 8:
- Xếp khoai tây kín đáy khuôn và thành khuôn.
Bước 9:
- Xếp xen kẽ nấm, gan lợn và khoai tây thành các lớp cho đến khi đầy khuôn.
Bước 10:
- Vặn lò nướng 2200C, cho bánh vào nướng trong vòng 25 phút.

Tèn tén ten, gatô khoai tây đã sẵn sàng để nhồm nhoàm, bạn có thể dùng vài nhánh lá húng bạc hà để trang trí phía trên cho đẹp. Bánh gatô khoai tây ngon hơn khi ăn nóng nên khi làm xong bạn phải alô cho lũ bạn đến "đánh chén" đúng lúc nhé. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào: